English Tiếng Việt Free shiping: HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Cá trắm hấp ngải cứu ngon không tưởng

-
Cá trắm hấp ngải cứu ngon không tưởng
Món cá hấp ngải cứu vừa đơn giản dễ chế biến lại ngon miệng cho cả gia đình bạn trong bữa cơm tối. Món này cá hấp không bị mất chất ngọt

Cá trắm hấp ngải cứu ngon không tưởng

Món cá hấp ngải cứu vừa đơn giản dễ chế biến lại ngon miệng cho cả gia đình bạn trong bữa cơm tối. Món này cá hấp không bị mất chất ngọt, mùi vị của lá ngải rất thơm làm cho người ta có cảm giác muốn ăn thêm. Hãy cùng vào bếp thực hiện cùng chúng tôi nhé.

 

 

Nguyên liệu

 

– Cá trắm 1 con loại 2.5kg (có thuể dùng cá khác)

 

– Ngải cứu: 1 bó

 

– Bột nêm từ thịt: 50g

 

– Nước mắm cốt: 1 môi

 

– Rượu hoặc bia: 2 chén

 

– Xả: 50g

 

– Hành củ: 50g

 

– Rau thơm thập cẩm: đủ 1 đĩa.

 

– Tỏi Đà Nẵng: 1 củ

 

– Ớt cay loại nhỏ, cay: 2 quả.

 

Cách sơ chế :

 

– Cá làm sạch vảy, mang cá (không cắt đuôi vây), rửa qua nước muối và nước chanh (để chống tanh); Rạch ngang cá cứ cách 2-2.5cm 1 đường dao theo xương sườn cá. Để cá khô ráo.

 

– Ngải cứu làm sạch, ngắt bỏ thân già, lá vàng… ngâm bằng nước muối hoặc thuốc tím 15p sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

 

– Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.

 

– Tỏi làm sạch, băm nhỏ cùng với ớt cay 2 quả để làm nước chấm.

 

Chế biến:

 

– Dùng loại nồi nấu 5 lít, khay hấp hoặc đĩa sâu lòng để hấp.

 

– lấy ngải cứu rải 1 lớp kín lên khay hấp hoặc đĩa hấp sau đó cho ngải cứu vào bụng cá, mang cá và miệng cá; Số ngải cứu còn lại phủ đều kín lên mặt trên của cá.

 

– Cho 50g bột nêm từ thịt lên mặt trên cùng của ngải cứu. Sau đó hấp cách thủy đổ 2 chén rượu hoặc bia vào phía đáy nồi (không đổ lên cá).

 

 

– Đun to lửa để sôi nước, sau đó giảm lửa liu riu và đun khoảng 20 phút nữa thì hơi nóng của nước bốc lên làm cá đã chín đến tận xương.

 

– Khi cá đã chín dùng kẹp chuyên dùng làm đồ nướng đưa khay hấp hoặc dĩa hấp cá ra, bỏ lên mâm cùng bát nước chấm và đĩa ra thơm thập cẩm.

 

Chúc các bạn ngon miệng!


Back to Top Back
0.04460 sec| 1117.547 kb