English Tiếng Việt Free shiping: HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Cách làm dồi trường xào bông hẹ thơm giòn hấp dẫn

-
Cách làm dồi trường xào bông hẹ thơm giòn hấp dẫn
Cách làm dồi trường xào bông hẹ thơm giòn hấp dẫn

Cách làm dồi trường xào bông hẹ thơm giòn hấp dẫn

Nguyên Liệu dồi trưởng ngon hấp dẫn:

  • - Dồi trường: 300g
  • - Bông hẹ: 200g
  • - Hành tây: 50g
  • - Ớt chuông đỏ, vàng: 50g
  • - Hành tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • - Đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
  • - Nước tương
  • - Hạt nêm
  • - Bột ngọt

Thực Hiện  làm dồi trưởng ngon hấp dẫn đơn giản :

1. Sơ chế

- Dồi trường rửa sạch, ngâm nước đá 30 phút, cắt khúc 2cm.

- Bông hẹ rửa sạch, bỏ phần già, cắt khúc 3 - 4cm.

- Hành tây cắt sợi 5cm. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

2. Xào

- Phi thơm hành tỏi, cho dồi trường vào xào lửa lớn, đảo thật nhanh tay, thêm 1 ít rượu trắng, nêm 1/2m đường, 1/2m hạt nêm, 1/2m muối, xào dồi trường chín tới thêm hành tây, trút ra dĩa.

- Đun nóng dầu cho bông hẹ và ớt chuông vào xào, nêm 1/2m bột ngọt, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm, 1 muỗng canh nước, bông hẹ sắp chín cho dồi trường vào trộn nhanh tay, tắt lửa.

3. Cách dùng

- Múc dồi trường ra dĩa, rắc thêm tiêu, ớt cắt lát, dùng với cơm nóng, nước tương.

Mách nhỏ:

- Dồi trường chọn loại đặc ruột, trắng, đường kính khoảng 2 - 2,5cm.

- Ngâm dồi trường vào nước đá khoảng 30 phút để dồi trường được giòn.

món ăn ngon

Dồi trường xào bông hẹ là món xào có sự kết hợp độc đáo của vị giòn ngọt của dồi trường và vị ngọt tự nhiên của bông hẹ. Không những thơm ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.

Chúc bạn thành công


Back to Top Back
0.04896 sec| 1115.172 kb