English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc từ hải sản ngon bổ dưỡng

-
Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc từ hải sản ngon bổ dưỡng
Mùa hè cũng chính là mùa thích hợp nhất để thưởng thức hải sản tươi ngon đó các bạn ạ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một món ăn từ hải sản

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc từ hải sản ngon bổ dưỡng

Mùa hè cũng chính là mùa thích hợp nhất để thưởng thức hải sản tươi ngon đó các bạn ạ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một món ăn từ hải sản vô cùng bổ dưỡng và chỉ cần trộn lên đều tất cả là có thể thưởng thức ngay không cần nhiều chén bát phức tạp. Cùng học hỏi cách làm món cơm trộn Hàn Quốc với nguyên liệu chính từ hải sản này nhé.

com-tron-han-quoc (16)

Nguyên liệu để làm cơm trộn Hàn Quốc từ hải sản gồm có:

– 450g gạo
– 113g trai (bỏ vỏ)
– 200g ngao (bỏ vỏ)
– 113g tôm
– 14g rong biển nâu (sấy khô)
– 56g rong biển Hijiki (tươi hoặc đông lạnh) (lưu ý: bạn có thể mua ở siêu thị như Lotte hay các cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc nhé)
– Nửa quả bí ngòi
– 198g củ cải trắng
– 20ml dầu vừng
– 10g hành lá băm nhỏ
– 5g tỏi băm nhỏ
– 30g đậu phụ
– Một chút muối

Phần nước dùng:
– 2 – 3 lá tảo
– 500ml nước


Cách làm như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm lá rong biển nâu trong nước ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm.

– Hải sản ngâm trong nước muối để rã đông (nếu sử dụng hải sản đông lạnh).

com-tron-han-quoc (1)

Bước 2:

– Bạn xóc đều rong biển Hijiki với muối, sau đó rửa sạch 2-3 lần với nước.

com-tron-han-quoc (2)

Bước 3:

– Tiếp theo, chúng mình gọt vỏ và thái sợi củ cải và bí ngòi.

com-tron-han-quoc (3)

Bước 4:

– Khi hải sản đã rã đông, rửa sạch tôm, trai, ngao riêng và để ráo nước.

com-tron-han-quoc (4)

Bước 5:

– Rong biển nâu sau khi đã ngâm xong thì ta đem rửa với nước 2-3 lần rồi để ráo hoàn toàn.

com-tron-han-quoc (5)

Bước 6:

– Bắc nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước, sau đó cho 2-3 lá tảo vào đun với lửa vừa ít nhất 15 phút để làm nước dùng tảo.

com-tron-han-quoc (6)

Bước 7:

– Ta bắc nồi khác lên bếp xào ngao trong 1 phút ở lửa to, rồi cho thêm 250ml nước dùng tảo, 30ml nước mắm, tỏi băm, hành lá, tương ớt Hàn Quốc (tuỳ chọn). Tiếp tục xào ngao ở lửa trung bình 2-3 phút rồi tắt bếp.

– Chắt nước xào ngao để riêng.

– Đồng thời ta cũng xào tôm và trai đến khi chín, nêm nếm thêm muối, hạt tiêu, dầu vừng.

com-tron-han-quoc (7)

Bước 8:

– Bây giờ, ta thả rong biển Hijiki vào nồi đun sôi với ít nước muối trong 1-2 phút, đến khi chuyển màu xanh.

com-tron-han-quoc (8)

Bước 9:

– Xào củ cải và bí ngòi ở lửa vừa với 15ml dầu vừng trong 1 phút. Sau đó, ta thêm 30ml nước xào ngao khi nãy, nêm nếm nước mắm và đảo thêm một vài phút nữa là được.

com-tron-han-quoc (9)

Bước 10:

– Tẩm ướp rong biển nâu với 30-45ml nước xào ruột ngao, 5ml dầu vừng, hành lá và tỏi băm nhỏ.

com-tron-han-quoc (10)

Bước 11:

– Chúng ta nghiền nát đậu phụ và trộn đều với rong biển miyeok, nêm nếm thêm dầu vừng, hành và tỏi băm.

com-tron-han-quoc (11)

Bước 12:

– Bạn có thể luộc (hoặc xào) thêm các loại rau khác tùy theo khẩu vị của mình như giá đỗ, rau cải… để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn.

com-tron-han-quoc (12)

Bước 13:

– Giờ thì xúc cơm nóng ra tô sứ và bày các nguyên liệu lên trên là hoàn thành.

com-tron-han-quoc (13)

 

Hoàn thành rồi đó, bạn chỉ cần trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi.

 

com-tron-han-quoc (15)

Đối với món cơm trộn Hàn Quốc từ hải sản này sẽ rất là ngon nếu như bạn sử dụng hải sản tươi sống nhé. Chúc các bạn có một bữa cơm tràn tiếng cười và thành công với món cơm trộn Hàn Quốc này.


.
0.02080 sec| 1556.805 kb