English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Cách làm xíu mại nhân tôm thanh ngọt ngon lành mà lại vô cùng đẹp mắt

-
Cách làm xíu mại nhân tôm thanh ngọt ngon lành mà lại vô cùng đẹp mắt
Ngày nghỉ lễ bạn thường đau đầu không biết đi chơi ở đâu hay ăn gì thì món xíu mại nhân tôm mà hôm nay...

Cách làm xíu mại nhân tôm thanh ngọt ngon lành mà lại vô cùng đẹp mắt

Ngày nghỉ lễ bạn thường đau đầu không biết đi chơi ở đâu hay ăn gì thì món xíu mại nhân tôm mà hôm nay chúng tôi hướng dẫn cho các bạn chính là một gợi ý. Món ăn này vô cùng bổ dưỡng mà lại đẹp mắt, thích hợp cho những hôm tiệc tùng hay lễ lộc mà bạn lại không muốn phải đi nhà hàng tốn kém. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

xiu-mai-nhan-tom-11

Cách làm xíu mại nhân tôm thanh ngọt đẹp mắt


Để làm xíu mại bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 250g tôm tươi

– 1 lòng trắng trứng

– 50g bột ngô

– 50g mỡ heo

– 500g tôm loại nhỏ

– 4 gốc hành lá

– 15ml nước ép gừng

– 15ml rượu trắng

– 32 vỏ xíu mại

– Gia vị: muối, đường, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu

– 1/2 bắp cải thảo

Cách làm xíu mại như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, bỏ chỉ lưng rồi cho vào bát.

xiu-mai-nhan-tom (1)

Bước 2:

– Thêm 2 thìa canh lòng trắng trứng, 1 thìa canh bột ngô và một nhúm muối vào, dùng tay trộn đều rồi để riêng ra.

xiu-mai-nhan-tom (2)

Bước 3:

– Cho tôm loại nhỏ và mỡ heo vào máy xay sinh tố rồi xay sơ qua để tôm và mỡ không còn cợn to. Nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể nghiền bằng tay, lưu ý nếu nghiền bằng tay, bạn nên nghiền các nguyên liệu riêng rồi hẵn cho vào cùng nhau nhé!

xiu-mai-nhan-tom (3)

Bước 4:

– Thêm 4 gốc hành lá xắt nhuyễn, bột ngô, lòng trắng trứng, nước ép gừng, rượu trắng và gia vị vào hỗn hợp bước 3 rồi xay nhuyễn hỗn hợp ra.

– Chuẩn bị sẵn xửng hấp, lót bên dưới khay hấp 1 lớp cải thảo.

xiu-mai-nhan-tom (4)

Bước 5:

– Chuẩn bị sẵn vỏ xíu mại, cho một ít hỗn hợp ở bước 4 vào giữa.

xiu-mai-nhan-tom (5)

Bước 6:

– Thêm 1 con tôm ở hỗn hợp bước 2 vào.

xiu-mai-nhan-tom (6)

Bước 7:

– Tiếp tục đến 1 thìa cà phê hỗn hợp tôm bước 4.

xiu-mai-nhan-tom (7)

Bước 8:

– Cuối cùng, bạn đặt thêm 1 con tôm ở bước 2 lên nữa là được, chú ý để mặt ngoài con tôm lên trên để món ăn có màu đẹp hơn.

xiu-mai-nhan-tom (8)

Bước 9:

– Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp rồi đặt xíu mại vào, chú ý không để các viên xíu mại dính vào nhau, sau đó phủ 1 tấm khăn ẩm lên trên rồi đậy nắp lại.

xiu-mai-nhan-tom (9)

Bước 10:

– Bật lại bếp, hấp xíu mại ở lửa to trong 8’ là được.

xiu-mai-nhan-tom (10)

Hoàn thành rồi nè, nhớ làm nhiều nhiều để thưởng thức nhé, sẽ rất ngon đó!!

xiu-mai-nhan-tom-11

xiu-mai-nhan-tom-12

Với món xíu mại nhân tôm này bạn có thể ăn kèm với rau mầm, vừa trang trí vừa tốt cho sức khỏe nữa. Ngoài ra, nước chấm ăn kèm đúng chuẩn là một ít giấm và mù tạt bạn nhé. Món xíu mại nhân tôm vừa lạ vừa quen sẽ làm có bữa cơm ngày lễ của bạn thâm phần thú vị đó. Đi chợ và vào bếp ngay hôm nay để tận hưởng hương vị món ăn độc đáo cho ngày lễ này nhé!!


.
0.03224 sec| 1552.852 kb