English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Hướng dẫn nấu món Cà ri đậm đà ngon miễn bàn nổi tiếng nhất Thái Lan

-
Hướng dẫn nấu món Cà ri đậm đà ngon miễn bàn nổi tiếng nhất Thái Lan
Món cà ri đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn nấu cà ri Massaman

Hướng dẫn nấu món Cà ri đậm đà ngon miễn bàn nổi tiếng nhất Thái Lan

Món cà ri đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn nấu cà ri Massaman – là 1 trong 4 món cà ri nổi tiếng nhất của đất nước Thái Lan. Đảm bảo hương vị cà ri sẽ vô cùng lạ lẫm cho những ai lần đầu thử nhưng vẫn cực kì thơm ngon miễn chê nhé. Cùng xem cách làm nào!!!

ca-ri-thai (11)

Nguyên liệu dùng để nấu món cà ri Thái gồm có:

– 1kg thịt bò, cắt khối vuông vừa ăn

– 400ml nước cốt dừa

– 225ml nước dùng gà

– 680g khoai tây bi

– 2-3 củ hành tây

– 114g bột cà ri Massaman

– Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, xì dầu, đường nâu, bột me

– 115g đậu phộng rang chín, giã nhuyễn

Cách nấu cà ri nè:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái hành tây thành dạng múi cau. Cho dầu vào chảo và xào sơ hành tây cho đến khi trở màu nâu vàng thì trút ra.

ca-ri-thai (1)

Bước 2:

– Rửa sạch khoai tây bi.

ca-ri-thai (2)

Bước 3:

– Bạn ướp thịt bò với một chút muối trong 1 âu lớn.

ca-ri-thai (3)

Bước 4:

– Trong nồi hành tây khi nãy, bạn cho nước cốt dừa và bột cà ri Massaman vào và đun ở lửa vừa tầm 8 phút. Khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện.

ca-ri-thai (4)

Bước 5:

– Tiếp theo, trút thịt bò vào nồi và đảo đều tay cho sốt áo đều quanh thịt.

ca-ri-thai (5)

 

Bước 6:

– Bây giờ thì mình cho lần lượt hành tây, nước cốt dừa, nước dùng gà, nước tương, đường nâu, bột me và nước mắm vào nồi.

ca-ri-thai (6)

Bước 7:

– Từ từ thả khoai tây bi vào nồi cà ri sao cho khoai nổi lên trên. Hầm phần cà ri này trong nồi áp suất trong vòng 12 phút.

ca-ri-thai (7)

Bước 8:

– Sau khi cà ri chín, bạn vớt khoai tây bi ra và cắt miếng vừa ăn.

ca-ri-thai (8)

Bước 9:

– Cho phần khoai tây vừa cắt ngược trở lại nồi cà ri bò hầm là xong. Cách làm này sẽ giúp cho miếng khoai tây được sắc nét và nguyên vẹn.

ca-ri-thai (9)

Cuối cùng chỉ cần thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn là có thể dùng ngay nhé!!

ca-ri-thai (11)

Món cà ri này có hương thơm vô cùng đặc biệt mà nước súp lại rất đậm đà, chỉ cần ngửi thôi là không thể chịu nổi luôn đấy. Món cà ri Thái này có thể dùng để ăn chung với cơm nóng hoặc với bún hay bánh mì đều ngon cả nhé. Cuối cùng để món cà ri được trọn vẹn hơn thì khi ăn bạn có thể rắc ít rau thơm và đậu phộng giã nhuyễn ở trên nhé.


.
0.02984 sec| 1548.852 kb