English Tiếng Việt Free shiping: HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Vịt om sấu - món ngon trong hè

-
Vịt om sấu - món ngon trong hè
Một bát vịt om sấu béo ngậy, chua chua, thơm mềm sẽ là món ăn hấp dẫn trong ngày hè của mọi gia đình đấy. Với hương vị đặc trưng hấp dẫn từ những miếng thịt ngấm gia vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt món vịt om sấu này dễ dàng đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng, thèm ăn khi ăn kèm cùng cơm, bún vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm vịt om sấu thật ngon dưới đây nhé.

Một bát vịt om sấu béo ngậy, chua chua, thơm mềm sẽ là món ăn hấp dẫn trong ngày hè của mọi gia đình đấy. Với hương vị đặc trưng hấp dẫn từ những miếng thịt ngấm gia vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt món vịt om sấu này dễ dàng đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng, thèm ăn khi ăn kèm cùng cơm, bún vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm vịt om sấu thật ngon dưới đây nhé.

các món ăn cho ngày nóng

Nguyên liệu

-Thịt vịt 1 con ( từ 1-1,5kg)

-Sấu 5-10 quả

-Khoai sọ 200g

-Ớt cay 2 quả

-3 nhánh sả

-Riềng xay 50g

-Gừng 1 nhánh

-Một ít rau mùi, hành lá

-Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

-500ml nước dừa

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

-Vịt sơ chế lại cho sạch: rửa với nước lạnh, nhổ hết lông măng, xát lại vịt với chút gừng để thịt vịt không bị hôi, chặt thành miếng vừa ăn.

-Sấu đem rửa sạch, cạo vỏ, ngâm với nước.

-Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.

-Ớt, sả, gừng, hành khô băm nhỏ, để riêng từng loại.

-Rau mùi, hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm món vịt om sấu:

-Vịt cho vào nồi ướp với ớt, gừng, riềng vừa băm nhỏ, ½ thìa bột canh, ½ thìa hạt nêm, 1 chút hạt tiêu, đảo đều ướp trong vòng 30 phút.

-Đặt nồi khác lên bếp, cho dầu vào láng đều, cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm cho vịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho khoai vào đảo cùng.

-Cho nước dừa vào đến săm sắp mặt thịt, cho sấu vào cùng đậy lại đun tới khi sôi thì giảm nhỏ lửa hầm tới khi vịt mềm.

-Hầm khoảng 30 phút sau đó cho thêm rau thơm vào để món thịt đậm đà hơn.


Back to Top Back
0.33292 sec| 1112.852 kb