English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

""Tác dụng thần kỳ của Bí đỏ Lọ Lem" "

-
""Tác dụng thần kỳ của Bí đỏ Lọ Lem" "

Hiện nay có nhiều loài mà quả có hình dáng và màu sắc khác nhau: hình cầu, hình cầu dẹt, hình trụ, hình nậm rượu với vỏ nâu, vỏ cam, vỏ vân, vỏ sẫm màu; thịt đỏ, thịt hồng, thịt vàng, có loại bé xíu chỉ nhỉnh hơn vốc tay, có loại nặng khổng lồ trên 100kg (chắc ngang cỡ xe tứ mã của nàng Lọ Lem ấy chứ). 

Ngọn rau bí
Ngon rau bí ngô là món rau ưa thích trong bữa cơm hàng ngày xào. Ngọn rau bí rửa sạch, tước xơ xào tỏi, um (xào nước) hay nấu canh cà chua đều rất ngon. Ngoài tác dụng đổi món đưa cơm, ngọn rau bí có tính thanh nhiệt và nhuận tràng vì trong ngọn bí bao gồm chất xơ kích thích nhu động ruột. Đặc biệt ngọn rau bí kết hợp khá ăn ý với cà chua tạo nên mùi vị cực kỳ hấp dẫn mà lại giải nhiệt hoàn hảo cho ngày nắng nóng.

ngon rau bi

Hoa bí
Hoa bí cũng có tác dụng thanh nhiệt và nhuận tràng nhưng hơi chát nên có khả năng cầm mồ hôi và là món "ông khen ngon, bà khen hay" đấy nhé. Tuy nhiên ít người biết cách chế biến hoa bí cho đúng điệu. Món đồng quê của bà AD khá hấp dẫn và dễ làm nhé. Nghêu, sò, ốc, hến mua về hấp qua cho há miệng, khêu ruột ướp hành khô bằm, tiêu muối cho ngấm rồi nhồi vào trong hoa mới he hé. Dùng cọng hành hoa buộc lại đem hấp, xào hoặc nấu thả đều tốn cơm, tốn rượu cả nhé.

Hoa bí có beta-carotene sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành vitamin A với hiệu suất khoảng 25%. Hoa bí um cà chua là món ăn chay vửa thanh nhiệt lại vừa tốt cho máu (do Lycopen có trong cà chua giúp tăng hấp thụ caroten vào máu).

Quả bí non
Quả bí đỏ non dùng thay rau, luộc hoặc nấu canh nhưng không nên ăn nhiều dễ bị tiêu chảy. Ngọn rau bí làm rau ăn an toàn hơn quả non.

Quả bí già
Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải khát mùa hè, bí đỏ có khả năng sinh nhiệt thấp nên đây là thần dược giảm cân và trị táo bón đấy bạn nhé. Thịt bí đỏ chứa nhiều vitamin A có tác dụng chữa quáng gà rất tốt mà không gây tác dụng phụ như dùng vitamin A đơn thuần.

Quả bí đỏ được dùng làm nhiều món ăn mặn như luộc, xào, nấu canh thịt nạc, nấu canh nấm, hầm xương,... Ngoài ra có thể chế biến rất nhiều món tráng miệng ngon lạ từ quả bí như nấu chè, nấu cháo, làm caramel, làm kem,...

bí đỏ

Hạt bí
Chất béo sinh 76% năng lượng cuả hạt bí đỏ, chia ra 15% do acid béo bão hoà, 35% do acid béo nhiều nối đôi, 23% do acid béo một nối đôi. Do bao gồm những thành phần này nên chất béo trong hạt bí ngô khá tốt, tuy hơn hạt dưa nhưng không bằng hạt hướng dương. Các gia đình có thể thay thói quen cắn hạt dưa bằng hạt bí đỏ, vưà tốt cho sức khỏe hơn lại dễ cắn hơn và không có phẩm màu (tăng nguy cơ ung thư).

hat-bi

- Thực Phẩm Hữu Cơ ORFARM - Sức khỏe gia đình bạn -


.
0.02127 sec| 1535.18 kb