English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

""THỰC PHẨM TỐT CHO NÃO và TĂNG TRÍ NHỚ" "

-
""THỰC PHẨM TỐT CHO NÃO và TĂNG TRÍ NHỚ" "

Hôm nay ORFARM xin phép được mách bạn một số loại thực phẩm hữu cơ tốt cho não và tăng cường trí nhớ nhé:

1. Cá hữu cơ
Cá có chứa Omega-3 – một loại axit béo chứa DHA giúp gia tăng quá trình nhận thức, trí nhớ và điều chỉnh tính khí, chống trầm cảm.
Trong đó cá hồi là loại có chứa nhiều Omega 3 nhất.
Bạn có thể nấu món canh chua cá, cá hấp bia hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức

cá tươi

2. Trứng hữu cơ
Trứng là nguồn cung cấp choline và các loại vitamin B. Choline có trong lòng đỏ trứng gà, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp điều chỉnh cảm xúc, hành vi và bộ nhớ.
Đây là loại thực phẩm hữu cơ có thể chế biến rất nhiều loại món ăn ngon mà hấp dẫn khác nhau như trứng ốp la, trứng chiên thịt bằm, canh trứng chua…vừa bổ sung dinh dưỡng cho não bộ vừa đưa cơm trong ngày hè oi bức.

generate

3. Rau xanh
Cải bó xôi và bông cải xanh chứa nhiều chất chống ô xy hóa như vitamin C và beta carotene. Rau xanh thường chứa folate -một loại chất giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý thông tin của não bộ và ghi nhớ nhanh.
Mỗi mùa vụ lại có những loại rau xanh khác nhau. Tốt nhất bạn nên ăn những loại rau xanh đúng mùa vụ để đảm bảo an toàn nhất

IMG 0161

4. Bí đỏ hữu cơ
Bí đỏ hữu cơ có vẻ như vô cùng quen thuộc với tất cả các gia đình không chỉ bởi sự đa dạng phong phú các món ăn chế biến từ chúng mà còn bởi tác dụng cực kỳ thần kỳ cho sức khỏe con người.
Bí đỏ hữu có chứa chất axit glutamic rất cần thiết cho hoạt động của não bộ, có vai trò quan trọng trong chuyển hóa cơ thể, thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của bộ não.
Thời điểm làm việc căng thẳng và trong những kỳ thi quan trọng tốn nhiều sức lực và trí tuệ, việc bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho não bộ là cực kỳ cần thiết mà các bà nội trợ trong gia đình cần quan tâm đặc biệt.
Để biết được những lợi ích khác của bí đỏ mời bạn tham khảo bài viết: Tác dụng thần kỳ của bí đỏ hữu cơ

bí đỏ

5. Khoai lang Nhật
Khoai lang Nhật rất giàu carbohydrates (thường có trong tinh bột), một số chất chống oxy hóa và vitamin B6. Khoai lang Nhật không chỉ có tác dụng lọc máu mà còn giúp bộ não cải thiện sức mạnh một cách đáng kể.
Với khoai lang bạn có thể làm món chè khoai, kem khoai lang hoặc đơn giản chỉ việc luộc chúng lên là đã có một món ăn đầy dinh dưỡng cho các sĩ tử.

6. Táo Envy
Táo có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao (quercetin) đã được chứng minh để bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer (chứng mất trí). Ngoài tác dụng giúp bảo vệ bộ nhớ và bộ não của bạn, táo cũng được công nhận là làm giảm nguy cơ cho nhiều bệnh ung thư.
Tuy vậy các bạn cũng nên chọn lựa táo một cách kỹ càng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

7. Chocolate
Chất chống oxy hoá có ở chocolate gọi là flavonols đã được các nhà khoa học đã chứng minh rằng có khả năng tăng lưu lượng máu lên não. Chocolate đen có lẽ là loại chocolate có thành phần chất Flavonols vượt trội nhất. Những loại chocolate trắng hoặc chocolate có sữa chứa hàm lượng flavonols thường ít hơn.

 


.
0.02391 sec| 1547.258 kb