English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Giải đáp thắc mắc: Thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên luôn ngon và đẹp hơn thực phẩm thông thường?

-
Giải đáp thắc mắc: Thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên luôn ngon và đẹp hơn thực phẩm thông thường?
Chúng ta đều biết thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên thường có giá thành cao hơn thực phẩm công nghiệp và nuôi trồng thông thường, bởi chi phí sản xuất đầu vào phải đầu tư nhiều hơn mới đáp ứng được tiêu chí "chất lượng trước, năng suất sau". Giá cao hơn, chất lượng đảm bảo an toàn hơn, nhưng còn về cảm quan mùi vị, hình thức liệu có ngon và đẹp hơn không nhỉ?

 

Câu trả lời cho câu hỏi trên còn phụ thuộc vào tiêu chí "ngon" và "đẹp" của bạn là thế nào.

Để dễ hình dung, hãy thử một phép ví dụ so sánh thế này nhé. Chúng ta có 10 người can thiệp thẩm mỹ, tiêm cái này, hút cái kia để có được vẻ đẹp tiêu chuẩn đồng đều như nhau và 10 người mộc mạc với vẻ đẹp tự nhiên. Trong 10 người mộc mạc đó, có người lớn lên ở vùng thời tiết khô nóng nên da ngăm ngăm, có người bẩm sinh tạng người đã gầy gò, có người được di truyền gene từ tổ tiên đôi mắt một mí, chẳng ai giống ai.

 

Bên can thiệp thẩm mỹ sẽ thu hút hơn, dễ được đón nhận và yêu mến từ cái nhìn đầu tiên hơn, nhưng họ phải đối mặt với các nguy cơ hiểm hoạ về sức khoẻ sau này. Bên mộc mạc không thu hút bằng, cũng không được lòng số đông bằng, nhưng họ được khoẻ mạnh và là chính mình, vẻ đẹp của họ dù có khiếm khuyết nhưng là do tạo hoá ban tặng.

Thực phẩm cũng vậy. Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên không phải thứ gì thần thánh. Chúng không mang vẻ ngoài và hương vị quá độc đáo, đặc biệt. Chúng chỉ đơn giản là những thực phẩm thuận theo tự nhiên, thuận theo đất trời, đem đến ảnh hướng tích cực cho môi trường và sức khoẻ con người. Nếu tiêu chí của bạn là vẻ đẹp tiêu chuẩn và hương vị đồng đều, thực phẩm hữu cơ và tự nhiên dù tốt đến mấy cũng sẽ không thể khiến bạn hài lòng.

Còn nếu tiêu chí của bạn là vẻ đẹp, hương vị tự nhiên và thân thiện với sức khoẻ con người, thì tự nhiên bạn sẽ thấy "à mớ rau này sâu đục thủng lỗ chỗ tức là không sử dụng thuốc trừ sâu", "à thời tiết đợt này ko phải thuận nên quả đu đủ này vị nhàn nhạt là phải". Đó chính là thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên.

 

Vậy bạn đã có cho mình câu trả lời cho mình chưa? Với bạn thế nào là "ngon" và "đẹp"? 


Back to Top Back
0.01968 sec| 1691.406 kb