Ngao nấu đậu, cà chua
Món canh ngao nấu đậu, cà chua có cách nấu khá đơn giản giúp thực khách lạ miệng dễ đưa cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg ngao
- Cà chua, đậu phụ, hành củ, hành lá.
- Gia vị
Canh Ngao có vị ngọt thanh dễ ăn trong ngày hè
Cách làm:
Bước 1: Ngao đem ngâm nước cho nhả bớt sạn, sau đó rửa sạch đem luộc tách con ra và nước để riêng.
Bước 2: Tách thịt ngao, nặn bỏ phần ruột bẩn.
Bước 3: Phi thơm hành, cho ruột vào xào săn, bỏ cà chua bổ múi vào đảo qua. Thêm chút hạt nêm, sau đó thì đổ nước luộc đã lắng vào, đun sôi.
Bước 4: Nước sôi thả hành lá vào sau đó nêm nếm gia vị cho vừa, rắc hành lá lên cho đẹp mắt và như vậy là món canh đã hoàn thành.