English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

-
Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm
Bánh Trung thu thập cẩm là bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Trung thu của mỗi gia đình. Để làm được bánh Trung thu nhân thập cẩm, mỡ đường là một thành phần không thể thiếu. Hiện nay, tại cả cửa hàng bán đồ nguyên liệu làm bánh sẽ có đầy đủ hết các nguyên liệu cho chiếc bánh Trung thu thập cẩm này, tuy nhiên nếu tự làm được thì vấn đề vệ sinh chắc chắn đảm bảo hơn phải không nào.

Nguyên liêu

Mỡ phần (mỡ thăn) 1kg
Đường trắng 600g
Muối tinh  

Cách làm mứt mỡ đường

Bước 1: Mỡ phần các bạn rửa bằng nước lã nhiều lần cho thật sạch. Sau đó cho vào nồi cùng 1 ít muối tinh, rồi luộc mỡ phần cho chín.

Bước 2: Khi mỡ đã chín, các bạn rửa lại bằng nước 1 lượt nữa cho sạch nhé. Rồi thái mỡ thành những miếng vuông nhỏ hình hạt lựu.

Bước 3: Cho mỡ vào 1 bát tô to, trộn đều với đường kính trắng.

Bước 4: Mỡ đậy kín để vào nơi khô, thoáng mát. Nếu có điều kiện, các bạn có thể để mỡ ra nơi có gió để phơi. Sau khoảng từ 3-5 ngày, miếng mỡ sẽ trong lại, lúc này các bạn có thể dùng được rồi.

Mỡ đường này sẽ làm cho món bánh nướng của bạn ngon hơn rất nhiều đấy. Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh nướng thập cẩm tại đây nhé.

Cách làm mỡ đường cho nhân thập cẩm 7

Chúc các bạn thành công!


.
0.02686 sec| 1567.242 kb