Bí đỏ Nhật Đà Lạt GAP
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Món ngon từ bí đỏ Nhật:
Bí đỏ Nhật thường được làm chè bí đỏ cho ngày hè nóng. Bạn có thể kết hợp với khoai lang Nhật và một ít hạt sen để thanh nhiệt có thể và giúp giấc ngủ được sâu hơn. Món này bạn có thể ăn trong bữa ăn phụ hoặc làm món tráng miệng sau bữa ăn chính.
Món bí đỏ xào tỏi chế biến rất đơn giản: chỉ cần chuẩn bị bí đỏ Nhật, thái miếng dày khoảng 0,5 cm xào với tỏi đập dập. Món này là món ăn kèm với cơm, vừa ngon miệng, vừa tốt cho mắt và máu huyết.