Cải bó xôi baby Đà Lạt GAP
Cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt hay rau bina là một trong những loại rau được người Nhật ưa chuộng nhất bởi vị ngon và công dụng tuyệt vời của nó đến sức khỏe. Có một khoảng thời gian dài, họ thường xuyên dự trữ cải bó xôi trong tủ lạnh và sấy khô chúng để dùng trong các mùa không thể trồng được.
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Món ăn từ cải bó xôi:
Sinh tố Cải bó xôi với cam Navel, táo Envy và dầu dừa sẽ là món cực kỳ hấp dẫn mà bổ sung tốt vitamin cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng.
Trong bữa ăn chính, bạn có thể làm món cải bó xôi xào thịt bò hay thịt ba chỉ hun khói hữu cơ. Món canh thịt bằm hữu cơ nấu cải bó xôi cũng là một món rất ngon và dễ ăn cho cả nhà.