Bí ngòi xanh Đà Lạt GAP
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Món ngon từ bí ngòi:
Bí ngòi nấu canh với dẻ sườn, cà rốt và nấm là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi vị ngon và thanh miệng. Ngoài ra bí ngồi cuốn tôm nấu canh, bí ngồi xào tỏi cũng là lựa chọn khá lý tưởng cho thực đơn bữa tối của gia đình.
Bạn nên để cả vỏ bí ngòi khi chế biến, như vậy món ăn trông sẽ “ngon mắt” và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bí ngòi đặc biệt được ưa thích trong những lúc thời tiết nóng bởi vị thanh mát dễ chịu, làm giảm mệt mỏi căng thẳng.