Cà tím Nhật Đà Lạt GAP
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Món ngon từ cà tím:
Cà tím rất có lợi với sức khỏe nhưng lại dễ thấm dầu. Do đó mặc dù món cà tím xào rất ngon miệng nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Nên ăn canh cà tím hoặc cà ninh hay món cà tím hầm nhừ với xương cục vừa không tăng lượng chất béo trong cơ thể, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng mà cũng rất ngon miệng.
Trước khi chế biến bạn nên ngâm cà tím với một chút muối để loại bỏ vị đắng của cà tím.