Cải thảo hỏa tiễn Đà Lạt GAP
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Dinh dưỡng và tác dụng:
- Cải thảo có lượng chất xơ, khoáng chất như phosphor, kali, canxi, sắt… cùng các vitamin A, B, C, E…, hỗ trợ tích cực quá trình chống ôxy hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, dưỡng da trắng hồng, mịn nếp nhăn và duy trì sự trẻ trung cho làn da phụ nữ.
- Cải thảo hỏa tiễn có tác dụng giảm sốt hiệu quả, duy trì sức khỏe cho người lao động ngoài trời nắng nóng, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt, cảm cúm.
- Chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho ruột và dạ dày, có tác dụng chữa táo bón, giảm béo, thanh nhiệt giải khát, ngăn ngừa ung thư.
4. Gợi ý món ăn:
Cải thảo hỏa tiễn dùng như cải thảo bình thường, có thể nấu canh, xào thịt bò, cải thảo cuộn thịt, hoặc ăn sống, muối chua, làm nộm như rau xà lách, nấu lẩu,...