Củ cải đỏ (củ cải đường) Đà Lạt GAP
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Món ngon với củ cải đỏ:
Salad củ cải đỏ khá ngon và dễ ăn, thường được chọn làm món ăn kèm trong bữa ăn khi có nhiều món dễ gây ngán như xào, chiên. Bên cạnh đó củ cải đỏ còn được chọn cho món thịt kho củ cải, ăn rất ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Món kim chi củ cải có vị chua chua nên cũng được các chị em rất ưa chuộng trong bữa ăn tối của cả nhà.