Khoai tây Đà Lạt GAP
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Mặt nạ khoai tây sữa tươi làm đẹp da:
Khoai tây sau khi cạo sạch vỏ bạn đem luộc rồi nghiền nhuyễn, trộn cùng với sữa không đường Ingredimilk hoặc Dalat Milk rồi thêm chút mật ong và lòng đỏ trứng gà hữu cơ, đắp hỗn hợp sau khi đã trộn đều lên da khoảng 15 – 20 phút sẽ khiến da trắng mịn, tươi tắn và mềm mại hơn rất nhiều
4. Các món ăn từ khoai tây:
Khoai tây chiên giòn là món cực kỳ phổ biến và rất được yêu thích nhất là các bé. Cách làm món này cũng không khó, bạn có thể thêm chút muối vào dầu, chiên ngập dầu. Sau đó vớt ra, để ráo dầu rồi rắc muối tinh lên trên và xóc đều, món khoai tây sẽ có vị mằn mặn cực ngon. Nếu nhà bạn muốn chấm tương ớt và tương cà thì có thể bỏ qua công đoạn xóc với muối tinh.
Canh củ khoai tây, dẻ sườn hữu cơ và cà rốt với cần tây là món ăn quen thuộc mà dễ ăn trong bữa cơm các gia đình Việt Nam.