Khoai lang Nhật Đà Lạt GAP
1. Nguồn gốc: Trang trại Đà Lạt GAP - đơn vị nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Global GAP.
2. Tiêu chuẩn: GAP toàn cầu (Global GAP)
- Tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice) toàn cầu là một bộ tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp trong phạm vi toàn cầu, nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, minh bạch về nguồn gốc, đảm bảo uy tín cho đơn vị sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại. Nhà sản xuất phải tuân thủ nhiều tiêu chí nghiêm ngặt mới có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này.
3. Các món ăn từ khoai lang Nhật:
Chè khoai lang bí đỏ là món vừa bổ vừa ngon miệng mà cách nấu cũng rất đơn giản. Khoai lang Nhật và bí đỏ hữu cơ cắt miếng vừa ăn rồi nấu cùng một ít hạt sen, nêm đường vào và khuấy đều. Nếu trời nóng bạn để tủ mát, ăn vị sẽ rất ngon và thanh nhiệt.
Ngoài chè khoai, món bánh khoai lang chiên hay khoai lang nướng cũng là các món vô cùng quen thuộc.
Khoai lang nướng được đặc biệt ưa chuộng vì mùi thơm và vị ngọt tự nhiên sau khi được nướng chín.