English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Gỏi cuốn tôm thịt ăn ngày hè

-
Gỏi cuốn tôm thịt ăn ngày hè
Món gỏi cuốn tôm thịt sau đây là một trong những công thức nấu ăn ngon nhất trong các loại món cuốn, chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Món gỏi cuốn tôm thịt sau đây là một trong những công thức nấu ăn ngon nhất trong các loại món cuốn, chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu để cuốn món ăn này bao gồm:

– Bánh tráng

– 450g thịt bắp heo

– 450g tôm

– Húng bạc hà

– 240g bún

– Rau xà lách

– 1 quả dưa chuột

– 16 đến 20 lá hẹ

Nguyên liệu được dùng làm nước chấm:

– Nước sốt hosin hoặc nước mắm chua ngọt hoặc nước xốt me

– Đường

– Nước luộc thịt

– Lạc rang rồi giã nhỏ

Đã đầy đủ nguyên liệu chúng ta bắt đầu chế biến như sau:

Bước 1 : Sơ chế tôm, rửa sạch sau đo đem tôm luộc hoặc hấp chín rồi bóc vỏ, bỏ đi phần chỉ tôm. Thịt lợn bạn cũng rửa sạch, luộc chín rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2 : Rửa sạch các loại rau ở trên, dưa chuột thì bạn chẻ nhỏ ra.

Bước 3 : Chuẩn bị nước chấm : bạn trộn 1 chén sốt hosin với một chút nước luộc thịt và nước luộc tôm và ½ thìa cà phê đường trong một chiếc chảo nhỏ. Đun nóng nước sốt cho đường tan, chú ý là để lửa nhỏ thôi bạn nhé, bạn đun khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó tắt bếp, đổ nước sốt ra bát rồi rắc lạc lên, nước sốt này bạn ăn cùng với gỏi nhé.

Bước 4: Bạn làm ẩm tay rồi vuốt nhẹ lên bánh tráng để tạo độ ẩm có thể cuốn bánh một cách dễ dàng hơn, sau đó lần lượt đặt các loại sau, bún, thịt, dưa chuột rồi cuốn bánh tráng lại được nửa vòng bạn cho lá hẹ vào rồi cuốn tiếp.

Những món ăn ngon không thể bỏ lỡ trong mùa hè này phần 1

Bước này bạn cứ lặp đi lặp lại đến khi hết tất cả các nguyên liệu, bạn đã có được một đĩa gỏi cuốn ngon lành rồi. Ở bước này bạn có thể cuốn đến đâu ăn đến đó để tăng thêm không khí cho gia đình mình nhé.


.
0.02291 sec| 1556.617 kb