Đây là món phở cuốn thịt bò bổ dưỡng và cách làm đơn giản giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian nấu bếp của mình. Với những nguyên liệu sau:
– 400g phở cuốn
– 200g thịt bò
– 1 củ gừng
– Gia vị: dầu ăn, bột canh
– 1 đến 2 củ tỏi
– Rau sống: xà lách, rau mùi, húng chó, húng bạc hà
Cách làm:
Bước 1 : Các loại rau sống bạn nên rửa sạch dưới vòi nước sau đó ngâm với nước muối loãng từ 8 đến 10 phút để diệt bớt vi khuẩn rồi để ráo.
Bước 2: Rửa sạch thịt bò lấy khăn giấy thấm khô và thái lát mỏng. Bạn nên bỏ thịt bò vào trong ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi lấy ra thái sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.
Bước 3: Cho thịt bò đã được thái vào bát và một chút tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ trộn đều rồi cho thêm một chút dầu ăn để cho thịt mềm và thơm hơn.
Bước 4: Cho thịt bò vào đảo đều và nhanh tay với gừng và tỏi phi thơm, bạn nêm thêm một chút gia vị, nên nêm nhạt thôi bạn nhé, xào cho thịt bò chín tới rồi cho ra đĩa ngay không thịt sẽ bị khô và dai.
Bước 5: Trải từng miếng bánh phở lên đĩa rồi xếp các loại rau, thịt bò vào bánh phở rồi cuốn lại xếp lên đĩa cho đến lúc hết các nguyên liệu.
Với món ăn này bạn cũng có thể để phở cuốn dài nguyên miếng hoặc cắt thành các miếng nhỏ hơn để dễ ăn hơn, bạn có thể cuốn đến đâu ăn đến đấy để tăng không khí gia đình và mọi người có thể chọn những nguyên liệu mình thích ăn nhất để cuốn. Và nước chấm là nước mắm chua ngọt là tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thành công với món ăn này!