Bát chè bí đỏ khoai môn làm cho những tín đồ mê chè khó lòng cưỡng nổi bởi vị ngọt thanh mát kết hợp vị béo của nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 60g đường phèn
- 200g khoai môn
- 100g bí đỏ
- 1 lít nước
- 100g nước cốt dừa
- 80g bột báng
Cách làm:
Bước 1
Bí ngô, bóc vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vừa.
Bột báng ngâm vào nước ấm cho đến khi nở mềm thì vớt ra, cho vào nồi luộc chín đến khi thấy bột trong thì vớt hết ra cho ngay vào bát nước mát để bột giòn ngon mà không dính nhau.
Bước 2
Khoai môn bóc vỏ, cắt thành miếng vuông nhưng có 2 kích cỡ khác nhau (2cm và 1cm).
Bước 3
Đun sôi một nồi nước, thêm đường phèn và bí vào nấu trong 4 phút cho đến khi bí mềm thì tắt lửa.
Bước 4
Cho bí vào máy xay, xay cho đến khi bí nhuyễn mịn.
Đổ bí ngô vào chảo sâu lòng, đun sôi lại trên lửa vừa.
Bước 5
Sau đó, thêm khoai môn và nấu trong 4 phút cho đến khi khoai môn mềm. Do khoai đã có vị ngọt sẵn nên bạn chỉ cần cho khoai vào nấu đến khi sôi lăn tăn là được mà không cần thêm đường. Trừ phi bạn thích vị ngọt đậm hơn thì có thể nêm nếm thêm chút đường cho vừa miệng.
Bước 6
Cho toàn bộ phần bột báng vào đã ngâm mềm trước đó vào khuấy đều rồi đun sôi lại lần nữa.
Cuối cùng thêm nước cốt dừa và khuấy đều. Lưu ý, nhớ vừa đổ vừa khuấy để tránh nước cốt dừa bị cháy hoặc bị vón cục dưới đáy nồi. Tắt lửa. Bắc nồi chè ra khỏi bếp cho nguội. Bạn có thể thưởng thức một bát chè nóng ngay lúc này hoặc chờ nguội chút rồi thêm đá lạnh ăn cho mát.
Thành phẩm:
Những viên khoai môn xuất hiện giữa màu vàng rực rỡ của bí đỏ tạo nên sự bắt mắt và hấp dẫn tuyệt vời của bát chè bí đỏ khoai môn làm cho những tín đồ mê chè khó lòng cưỡng nổi. Từng miếng chè mát ngọt và thanh miệng hấp dẫn người ăn bởi chút dẻo mềm của bí đỏ cùng chút bở tan của khoai môn, lại nhấn nhá thêm chút bùi bùi mà dai dai của cao lương và hương cốt dừa béo ngậy. Đây không chỉ là món ăn vặt giải nhiệt mà còn bổ sung một lượng dinh dưỡng cao.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!