English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Tại sao ORFARM lại lựa chọn phương pháp bảo quản thịt là CẤP ĐÔNG?

-
Tại sao ORFARM lại lựa chọn phương pháp bảo quản thịt là CẤP ĐÔNG?
Phương pháp cấp đông thịt động vật đã được ưa chuộng từ lâu ở các nước phát triển vì những lợi ích ưu việt nó đem lại trong việc kéo dài thời gian bảo quản thịt mà vẫn giữ được dinh dưỡng và hương vị ở mức cao nhất. Mời bạn cùng ORFARM tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé.

Thịt đông lạnh kém ngon và kém chất lượng hơn thịt tươi sống?

Ở Việt Nam, khá nhiều người vẫn giữ quan điểm rằng thịt tươi sống có hương vị và độ an toàn tốt hơn so với thịt đông lạnh. Điều này thực ra không hẳn sai, nhưng có vài điểm nhiều người đã bỏ qua khi nhắc đến vấn đề này. Khi con vật chết đi, mô cơ thịt tươi nóng bị suy yếu, độ ẩm giảm, pH giảm và sau 1.3 giờ đồng hồ thì sẽ bắt đầu phân hủy, vi khuẩn bắt đầu xuất hiện và dinh dưỡng của miếng thịt bị phá huỷ và giảm dần. Vậy nên, trừ khi bạn có thể đảm bảo suốt quá trình từ lúc giết mổ, vận chuyển, bày bán, cho đến khi bạn mua về vẫn chưa quá 1.3 tiếng, thì mới có thể chắn chắn miếng thịt vẫn đang "tươi". Còn nếu quá trình đó dài hơn 1.3 tiếng, thì bạn hoàn toàn có thể đang mang miếng thịt đang trong quá trình phân huỷ về cho gia đình ăn. Thậm chí, nếu miếng thịt đó không được giết mổ và bảo quản ở điều kiện hợp vệ sinh thì sẽ trở thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và hoành hành. 

 

Giải pháp cho những miếng thịt tươi ngon

Để giải bài toán này, ORFARM đã lựa chọn công nghệ cấp đông tiên tiến. Thịt sau khi giết mổ nhân đạo theo phương pháp mổ treo châu Âu, ngay lập tức được cấp đông sâu -40 độ C, sau đó hút chân không và bảo quản kho lạnh. Khác với quá trình đông lạnh từ từ, công nghệ cấp đông chặn đứng quá trình phân huỷ một cách nhanh chóng, khiến vi khuẩn không thể sinh sôi, khoá lại dinh dưỡng và hương vị miếng thịt ở mức cao nhất. Chỉ cần rã đông đúng cách (cho vào ngăn mát rã đông từ từ), miếng thịt sẽ trở về trạng thái tươi như ban đầu, vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ. Nhờ công nghệ tuyệt vời này mà chúng ta có thể thưởng thức những món thịt nhập khẩu từ khắp thế giới, được vận chuyển và phân phối trong thời gian dài cả vài tháng mà vẫn ngon lành, an toàn. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kì (USDA), các sản phẩm thịt cấp đông có thể bảo quản vô hạn, nhưng ORFARM vẫn khuyến khích người tiêu dùng không nên bảo quản quá 6 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn vẫn lăn tăn về vấn đề thịt tươi - thịt đông này, hãy thử nghĩ xem, những món thịt thượng hạng nhập khẩu mà bạn thường hay ăn ở nhà hàng sang trọng, liệu có phải thịt tươi vừa giết mổ không, hay là thịt được cấp đông để xuất khẩu đi từ nửa vòng trái đất?

 

Thịt lợn hữu cơ EM Green cấp đông ở ORFARM có gì đặc biệt?

Như đã nói ở trên, lợn ở ORFARM được giết mổ nhân đạo, cụ thể hơn là bằng phương pháp chích điện. Điều này không chỉ khiến chú lợn được ra đi một cách nhẹ nhàng, không đau đớn mà về mặt khoa học thì còn đem lại ảnh hưởng tích cực cho chất lượng thịt. Với cách giết mổ thông thường, lợn sẽ phải trải qua quá trình đau đớn, sợ hãi và phản kháng. Chính quá trình này khiến cơ thể chúng phóng ra một lượng chất độc như một cách đào thải và phản vệ tự nhiên. Thịt lợn ở ORFARM sẽ không có lượng chất độc này vì lợn được giết mổ nhân đạo một cách nhẹ nhàng. 

Từ khâu giết mổ, đào sâu tiếp tới khâu sản xuất, thịt lợn hữu cơ ở ORFARM có điểm khác biệt nổi trội so với thị trường chính là ở công nghệ vi sinh EM Green Nhật Bản. Đây là công nghệ được ORFARM áp dụng vào toàn bộ khâu sản xuất tại trang trại, từ sản xuất thức ăn đầu vào, chăm lo đời sống cho vật nuôi cho đến xử lý nguồn đất, nguồn nước, nguồn không khí. Nhờ đó, lợn ở ORFARM không những được sống trong môi trường trang trại được xem là sạch nhất Việt Nam mà còn được phát triển thể trạng cực tốt. Thức ăn đầu vào của chúng chính là thực vật tự nhiên kết hợp với chế phẩm sinh học EM Green. Đội quân lợi khuẩn hoạt động mạnh mẽ giúp đàn lợn chuyển hoá dinh dưỡng tốt hơn và luôn béo tốt, khoẻ mạnh.  

Công nghệ sinh học EM Green này đã được áp dụng tại hơn 120 quốc gia trên thế giới với mục đích đa dạng sinh học và đem lại nguồn thực phẩm tốt lành cho con người. Tại Việt Nam, ORFARM tự hào là đơn vị trang trại hữu cơ đầu tiên và duy nhất đạt được chứng nhận EM Green của tổ chức uy tín EMRO Nhật Bản trong 6 năm liên tiếp. Các sản phẩm thịt lợn hữu cơ ở ORFARM tuyệt đối không sử dụng mọi hoá chất tăng trưởng, chất tạo nạc, chất bảo quản hay phụ gia độc hại. Thêm vào đó, thịt lợn hữu cơ ORFARM đã được kiểm nghiệm có tỉ lệ protein cao hơn 23% - dinh dưỡng ngang với thịt bò và có hàm lượng cholesterol thấp hơn thông thường. Vì vậy, khi mua thịt đông ở ORFARM, bạn có có thể loại bỏ nỗi lo thịt date có mới không, có thơm ngon, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ hay không, vì ORFARM luôn lựa chọn phương thức và sản phẩm tốt nhất để đem tới cho người tiêu dùng.


.
0.01880 sec| 1558.141 kb