Quên đi món trà sữa trân châu truyền thống, nay bạn đã có món trà sữa pudding ngậy ngậy thơm thơm mà lại rất đơn giản để bạn trổ tài tự làm tại chính gian bếp của mình.
Trà sữa pudding là món giải khát tuyệt vời mà vô cùng dễ làm. Ảnh: Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trà túi lọc: 2-3 gói
- Gelatin: 2 lá (hoặc dùng bột geletin)
- Bột bắp, bột trà xanh, bột ca cao: 100 gram mỗi loại
- Sữa tươi, kem tươi: 1 hộp
- Hạt trân châu, nước, đá lạnh
Cách làm:
- Bước 1: Phần trà sữa
- Cho trà túi lọc vào nồi nước sôi khoảng 5 phút thì bỏ túi trà ra.
- Sau đó cho bột ca cao, đường vào nồi trà, khuấy đều ở lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau thì tắt bếp, để nguội.
- Đem hạt trân châu luộc mềm thì vớt ra xả với nước lạnh cho hạt trân châu không dính vào nhau.
- Bước 2: Phần pudding
- Ngâm lá gelatin vào bát nước lạnh cho lá gelatin mềm ra.
- Trộn đều đường, bột bắp, bột trà xanh, rót sữa tươi, kem tươi vào khuấy thật đều. Lọc qua rây mịn.
- Đổ hỗn hợp vào nồi nấu ở lửa nhỏ, khi sôi cho gelatin vào khuấy đều và tắt bếp. Đổ ra khuôn và để nguội cho đông lại.
Pudding góp phần giúp trà sữa tăng thêm hương vị. Ảnh: Internet
- Bước 3:
- Đem pudding đã đông cứng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Thêm nước trà sữa, trân châu, đá lạnh vào và thưởng thức.