English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Bí đỏ chiên sốt trứng muối vừa ngọt vừa mặn

-
Bí đỏ chiên sốt trứng muối vừa ngọt vừa mặn
Thường ngày, bí đỏ chỉ được dùng như là nguyên liệu chính cho món canh ngon, hoặc sáng tạo hơn thì có thể tận dụng làm chè bí đỏ hay sữa bí đỏ. Nếu bạn bỏ qua món bí đỏ chiên trứng muối thì quả là một điều đáng tiếc! Bởi bí đỏ chiên có hương vị bùi ngọt đặc trưng thật hấp dẫn, nay được phủ một lớp trứng muối mặn mặn, thơm lừng 

Bước1

Gọt sạch vỏ bí đỏ sau đó cắt thành từng thanh với chiều dài bằng nhau rồi cho bí đỏ vào tô trộn đều với chút muối, ướp trong 10 phút. Tiếp đến cho bột mì vào xóc đều với bí đỏ.

Bí đỏ chiên sốt trứng muốiBí đỏ chiên sốt trứng muối

Bước2

Cho trứng muối vào nồi hấp trong 5 phút rồi dùng thìa nghiền nhuyễn. Có thể cho vào chút rượu trắng để khử mùi tanh của trứng. Bắc chảo ngập dầu lên bếp sau đó cho bí đỏ vào chiên vàng. Khi bí đỏ chín đều thì vớt ra để ráo.

Bí đỏ chiên sốt trứng muốiBí đỏ chiên sốt trứng muối

Bước3

Trong một chảo khác, cho vào chút dầu ăn sau đó cho trứng muối vào đảo cùng với chút đường.

Bí đỏ chiên sốt trứng muối

Bước4

Sau đó cho bí đỏ và hành lá thái nhuyễn vào, đảo thật nhanh tay rồi tắt lửa. Nếu bạn bỏ qua món bí đỏ chiên trứng muối thì quả là một điều đáng tiếc!

Bí đỏ chiên sốt trứng muốiBí đỏ chiên sốt trứng muối


.
0.02593 sec| 1566.406 kb