English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Cách làm bò xào khổ qua

-
Cách làm bò xào khổ qua
Bò xào khổ qua với khổ qua là thực phẩm có công dụng làm mát cơ thể, xào cùng thịt bò giàu đạm và dinh dưỡng. Với cách sơ chế sau thì có thể giảm bớt vị đắng cho món xào của bạn nhé!

Bước1

Cắt khổ qua theo chiều dọc, dùng muỗng để nạo hết hạt đi. Phần màu trắng tạo ra vị đắng nên cần loại bỏ toàn bộ. Sau đó cắt thành các lát mỏng. Đun sôi nước, hòa vào 15g muối và 15g baking soda. Cho khổ qua vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt ngay ra thả vào bát nước đá, ngâm vài phút thì vớt mướp đắng ra để ráo. Ướp thịt bò với 8g bột bắp, 1g baking soda, 5ml dầu hào, 5ml rượu gia vị, 10ml nước tương khoảng 10 phút.

Bò xào khổ quaBò xào khổ qua

Bước2

Làm nóng chảo, thêm 15ml dầu ăn và cho thịt bò vào đảo trong khoảng 45 giây. Sau đó tắt bếp, trút thịt bò ra đĩa. Thêm 15ml dầu vào chảo và để ở nhiệt độ vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm trong một phút. Tăng nhiệt độ lên, cho thêm khổ qua vào xào nhanh. Tiếp tục cho 20ml rượu gia vị, 3g đường, 15ml nước tương, 5ml hắc xì dầu, dầu mè và tiêu trắng vào. Đảo đều tất cả. Cho thịt bò lại vào chảo và thêm nước dùng. Khuấy nhẹ trong một phút cho đến khi mướp đắng trở nên mềm, thơm.

Bò xào khổ quaBò xào khổ qua

Bước3

Bày trí ra đĩa dùng với cơm nóng. Bò xào khổ qua với khổ qua là thực phẩm có công dụng làm mát cơ thể, xào cùng thịt bò giàu đạm và dinh dưỡng. Với cách sơ chế sau thì có thể giảm bớt vị đắng cho món xào của bạn nhé!

Bò xào khổ quaBò xào khổ quaBò xào khổ qua

  •  

 

 


.
0.10785 sec| 1566.164 kb