Bước1
Cắt khổ qua theo chiều dọc, dùng muỗng để nạo hết hạt đi. Phần màu trắng tạo ra vị đắng nên cần loại bỏ toàn bộ. Sau đó cắt thành các lát mỏng. Đun sôi nước, hòa vào 15g muối và 15g baking soda. Cho khổ qua vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt ngay ra thả vào bát nước đá, ngâm vài phút thì vớt mướp đắng ra để ráo. Ướp thịt bò với 8g bột bắp, 1g baking soda, 5ml dầu hào, 5ml rượu gia vị, 10ml nước tương khoảng 10 phút.
Bước2
Làm nóng chảo, thêm 15ml dầu ăn và cho thịt bò vào đảo trong khoảng 45 giây. Sau đó tắt bếp, trút thịt bò ra đĩa. Thêm 15ml dầu vào chảo và để ở nhiệt độ vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm trong một phút. Tăng nhiệt độ lên, cho thêm khổ qua vào xào nhanh. Tiếp tục cho 20ml rượu gia vị, 3g đường, 15ml nước tương, 5ml hắc xì dầu, dầu mè và tiêu trắng vào. Đảo đều tất cả. Cho thịt bò lại vào chảo và thêm nước dùng. Khuấy nhẹ trong một phút cho đến khi mướp đắng trở nên mềm, thơm.