Cách làm gà chiên giòn sốt nước tương giòn rụm ngon không cưỡng lại được
Bạn nào là fan của gà chiên giòn thì đây chính là một món không thể nào bỏ qua được. Da gà giòn tan mà nước sốt bao phủ cực đẹp mắt, cực ngon sẽ khiến bạn phải nuốt nước bọt mãi không thôi đó. Hương thơm của nó thì phải nói là không thể nào cưỡng lại được luôn, cùng xem cách làm như thế nào nhé!!!
Cách làm gà chiên giòn sốt nước tương giòn ngon
Các bạn cần có những nguyên liệu sau:
Phần chế biến gà:
– 450g thịt đùi gà
– 7ml dầu mè
– 15ml xì dầu
– 1 quả trứng
– 60g bột ngô
– 450g thịt đùi gà
Nước sốt:
– Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ
– 130ml nước dùng gà
– 30ml xì dầu
– Bột ngô, tương ớt, đường
– 1 bông cải xanh
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô.
Bước 2:
– Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp với hỗn hợp bột ở trên trong khoảng 20′.
Bước 3:
– Chế biến nước sốt: cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết.
Bước 4:
– Cho một ít dầu vào chảo rồi phi thơm gừng và tỏi băm.
Bước 5:
– Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại.
Bước 6:
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên.
Bước 7:
– Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong.
Hoàn thành rồi đó, xúc ngay một bát cơm và thưởng thức kèm ngay thôi nào!!
Món gà chiên giòn sốt nước tương này sẽ rất thích hợp để ăn với cơm đó. Còn bạn nào muốn ăn vặt thì chỉ cần chiên gà vàng giòn rồi chấm vô sốt và nhâm nhi thôi. Một món mà có thể ăn với gia đình hoặc để dành vừa xem phim vừa thưởng thức đều ổn cả nè. Chúc các bạn vào bếp thành công!