Bước1
Ngâm hành tím với 300ml nước vo gạo trong 1 tiếng để hành bớt hăng và dễ bóc vỏ hơn.
Bước2
Bóc vỏ hành tím, cắt bỏ rễ đen. Tỏi các bạn cũng bóc vỏ và để nguyên tép. Ớt bỏ cuống, để nguyên quả.
Bước3
Cho giấm, đường và muối vào 350ml nước, nấu cho nước sôi, đường tan thì nhắc nồi xuống. Để nước giấm nguội hẳn.
Bước4
Xếp xen kẻ hành tím, tỏi và ớt vào hũ thủy tinh sao cho đẹp mắt, đổ nước giấm đã nguội vào hũ và bắt đầu muối chua.
Bước5
Ngâm hành tím từ 3 ngày đến 1 tuần là có thể dùng được tùy theo sở thích của gia đình. Hành muối xong có màu tím trong trong rất đẹp mắt, ăn giòn giòn nổi vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món hành tím muối chua cho tết thêm ấm áp nhé!
Cách bảo quản
Bảo quản 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh.