Cách làm mực nhồi cơm sốt teriyaki hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
– 2 con mực to
– 150g gạo
– 150ml nước
– 10 tép tỏi
– 50g sốt Teriyaki
– Sốt Mayonnaise
– Vừng rang
Cách làm mực nhồi cơm nè:
Bước 1:
– Băm nhỏ 2 tép tỏi.
Bước 2:
– Vo gạo và ngâm nước trong 15 phút.
Bước 3:
– Cho 8 tép tỏi còn lại vào nồi nấu cùng cơm.
Bước 4:
– Trộn tỏi đã băm nhỏ cùng sốt teriyaki.
Bước 5:
– Rửa sạch và dùng giấy ăn lau thật khô mực rồi nhồi cơm vừa nấu vào mực.
Bước 6:
– Phết sốt Teriyaki đều lên thân từng con mực. Ở bước này bạn nhớ chừa lại một phần sốt để dùng cho bước sau nhé!
Bước 7:
– Nướng mực ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Bước 8:
– Lấy mực ra phết nốt phần sốt Teriyaki còn lại và nướng thêm 10 phút nữa.
Bước 9:
– Cắt mực thành những khoanh vừa ăn.
Hoàn thành rồi đó!!, hấp dẫn lắm luôn, nhìn chỉ muốn ăn thôi.
Món mực nhồi cơm sốt teriyaki này có thể dùng bất kì bữa nào bạn muốn nhé. Khi ăn nếu muốn tăng thêm hương vị bạn có thể chấm kèm với sốt mayonaise và rắc một ít vừng rang lên trên sẽ vô cùng tuyệt vời luôn đó. Chắc chắn món này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Chúc các bạn thành công với món mực nhồi cơm này!!