Bước1
Bí đỏ cắt miếng vuông to cho vào nước dùng vào săm sắp mặt bí, đun nhỏ lửa cho bí chín nhừ. Sau đó cho hỗn hợp bí vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước2
Bánh mì sandwich cắt cắt hạt lựu chiên vàng giòn.
Bước3
Phi thơm hành tím với bơ, rồi cho bột mì xào đến khi bột chín và chuyển màu vàng thì cho từ từ phần nước dùng còn lại vào, đun sôi.
Bước4
Sau đó, cho bí đỏ vào, khuấy đều, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nếm vị vừa ăn. Cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều. Tắt bếp.
Bước5
Vậy là với những bước đơn giản chúng ta đã có được những chén súp bí đỏ nóng hổi bổ dưỡng rồi. Nồi súp mịn màng sóng sánh, hương vị ngọt nhẹ của bí đỏ hòa quyện với cái béo béo của kem tươi, ăn kèm với bánh mì chiên hoặc nướng giòn thì quả là một món khai vị quá tuyệt vời.