Cách ngâm nước mơ đường để được lâu
Nguyên liệu cần chuẩn bị nè:
– 1kg mơ
– 1kg đường
– 100g muối
– Lọ thủy tinh sạch
Cách ngâm nước mơ đường như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa mơ cho thật sạch.
Bước 2:
– Sau đó, nhặt ra các quả bị dập, thối.
Bước 3:
– Dùng dao đầu nhọn lấy cuống mơ ra.
Bước 4:
– Pha muối vào chậu hoặc nồi với 1l nước lọc.
Bước 5:
– Cho mơ vào ngâm trong khoảng nửa tiếng.
Bước 6:
– Sau khi ngâm, bạn mang mơ ra gió để ráo nước hẳn nhé! Quả mơ cần khô thì khi ngâm, mơ sẽ không bị mốc.
Bước 7:
– Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh, lót một lớp quả mơ xuống đáy lọ.
Bước 8:
– Sau đó, bạn phủ một lớp đường lên.
Bước 9:
– Tiếp tục làm cho đến khi đầy lọ. Ở lớp cuối cùng, bạn phủ nhiều đường hơn một chút nhé!
Bước 10:
– Đậy nắp lọ cho thật kín, để lọ ra chỗ thoáng mát. Bắt đầu từ 10 tuần trở đi là mơ có thể dùng được rồi.
Sau khoảng 3 tháng là bạn đã có thể sử dụng được ngay! Chỉ cần cho ra ly dằm nhuyễn và cho ít nước lạnh là có thể thưởng thức ngay!!
Đối với nước mơ ngâm đường thì bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường và nơi thoáng mát nhé! Mùa hè mà có một lọ mơ ngâm đường để sẵn thì cả mùa hè lúc nào cũng có thể thưởng thức món nước mơ thần thánh này rồi. Nước mơ chữa cảm, đau họng và đặc biệt là dùng để giải rượu rât là hay đó! Chúc các bạn thành công!