Món chả cá sốt chua ngọt khá lạ miệng và rất đưa cơm. Các bạn hãy cùng xem cách làm món ăn mới lạ này nhé!
Nguyên liệu làm món chả cá sốt chua ngọt:
Chế biến món chả cá sốt chua ngọt cần những nguyên liệu sau:
– 300g cá thác lác hoặc cá basa
– 2 quả ớt chuông
– 1 cây cần tây
– 1 nhánh gừng
Gia vị:
– 1 thìa canh dầu mè
– 1 thìa canh dầu hàu
– 1 thìa canh bột năng hoặc bột bắp
– 1 thìa canh ketchup + 1 thìa canh đường + 1 thìa cà phê giấm đỏ + 2 thìa canh nước tương
Cách làm chả cá sốt chua ngọt:
Bước 1:
Cá nêm chút muối, đầu hành trắng băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu ăn. Dùng thìa quết nhuyễn cho đến khi thấy cá dai.
Viên cá thành những viên chả tròn.
Bước 2:
Ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn. Gừng cắt sợi. Cần tây cắt khúc.
Hoà tan các gia vị đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu với 2/3 bát nước lọc.
Bước 3:
Chuẩn bị hai bếp, một bếp dùng chiên chả cá. Bếp còn lại phi tỏi thơm, kế đến là gừng. Sau đó cho các nguyên liệu rau củ vào xào dưới lửa lớn.
Bước 4:
Lúc này chả cá chiên cũng đã chín vàng. Vớt chả cá ra cho sang chảo xào rau củ, đồng thời cho bát nước sốt vào.
Bước 5:
Khi nước sốt sánh lại và trong thì bạn nhấc chảo xuống, lấy chả cá sốt ra đĩa. Món này ăn nóng cùng cơm trắng.