Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi: 4 bìa
- Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
- Nửa củ hành tây
- 1/2 bát con bột năng hay bột ngô
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn rắc đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như vậy tầm 15 phút
- Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.
- Lấy một thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.
- Đậu phụ sau khi ướp đậm đà thì lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị sẵn.
Chế biến:
Bước 1: Trước tiên bạn lấy một chiếc chảo rửa sạch, cho lên bế, bật lửa cho khô chảo. Sau khi chảo khô bạn cho dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt.
Cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.
Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn chiếc chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua
Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào, đảo đều.
Bước 4: Tránh để muối cô thành cục, bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối thì tắt bếp. Như vậy món đậu phụ rang muối đã thành công.
Mách nhỏ: bạn nên chấm đậu rang muối với xì dầu. Nếu bạn thách ăn cay thì có thể cho thêm vài lát ớt khi rang với muối.