Đổi bữa với cá trắm chiên xả ớt
Một chút lạ biệt kết hợp từ nguyên liệu chế biến sẽ đem đến cho bạn bữa cơm chiều hấp dẫn cùng vị ngon thơm nức mũi từ món ăn này đấy. Và giờ mình cùng đến với cách làm cá trắm chiên sả ớt ngay thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300 gam cá trắm phi lê
- 1 quả ớt
- 3-4 củ sả, 1 củ hành khô
- 2 cafe nước mắm ngon và 1 ít bột chiên giòn
Cách làm cá trắm chiên sả ớt:
Bước 1:
Cá trắm phi lê bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, dùng khăn sạch thấm khô và cho cá ra tô.
Bước 2:
Sả bóc vỏ, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ. Cho sả và hành khô vào máy xay nhuyễn.
Ở bước này bạn cũng có thể cho ớt vào xay cùng luôn, nếu không ăn được cay thì ớt bạn đem thái nhỏ rồi trộn với sả hành xay nhỏ cũng được nhé.
Bước 3:
Bước tiếp theo là cho sả hành và ớt và ướp cùng với cá, thêm 3 cafe bột chiên giòn vào và trộn đều.
Bước 4:
Ướp cá chừng 30 phút cho ngấm vị.
Bước 5:
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều các mặt. Gắp cá ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu. Nếu muốn ăn cá đặm bạn thực hiện thêm 1 thao tác là pha 3 thìa canh nước với 2 thìa canh nước, hòa đều lên.
– Bắc chảo lên bếp, cho cá vào chảo rồi thêm phần nước mắm pha loãng vào đun cùng. Đun nhỏ lửa để nước mắm ngấm vào cá.
– Còn nếu bạn thích ăn nhạt và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt thì có thể bỏ qua bước chiên cá với nước mắm này nhé
Giờ bạn cho món cá chiên hấp dẫn của chúng ta ra đĩa, bày trí và thưởng thức thôi.