Lòng xào tỏi là món ăn đơn giản, dễ làm, là sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn gia đình thêm phong phú.
Nguyên liệu:
– 1kg lòng lợn
– 2 củ tỏi
– Ớt xanh, đỏ
– Bột mì, muối, giấm
– Gia vị: 1 cái hoa hồi, 1 mẩu gừng, 1 ít hành, 30ml nước tương, 45ml rượu, 5g đường, muối
Cách làm lòng xào tỏi:
Bước 1:
Rửa lòng qua giấm và muối, sau đó rửa lại nhiều lần qua nước sạch, rồi chần qua nước sôi là được. Cho lòng vào nồi, thêm nước, gừng, hành và rượu vào đun trong khoảng 2 phút.
Bước 2:
Nước trong nồi sôi, bạn vớt lòng ra, rửa qua nước sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Đồng thời, xắt nhỏ ớt, gừng, tỏi bóc vỏ.
Bước 3:
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi chuyển màu vàng thì bạn vớt tỏi ra, cho lòng vào xào đều.
Bước 4:
Thêm rượu, nước tương, đường, muối vào, đảo đều.
Bước 5:
Tiếp theo, cho thêm một ít nước, đậy nắp đun lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa vừa đun thêm chừng 30 phút nữa. Sau đó cho tỏi vào, đun khoảng 10 phút rồi cho ớt vào, mở lửa lớn và đun thêm 2 phút và tắt bếp.
Cho lòng xào tỏi ra đĩa, ăn nóng.