English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Gà chiên sốt cay ngon ngây ngất ngày Đông lạnh

-
Gà chiên sốt cay ngon ngây ngất ngày Đông lạnh
Cách làm món gà chiên sốt cay chưa bao giờ dễ hơn thế nhờ cách pha trộn gia vị cơ bản và các bước thực hiện đơn giản. Thử ngay cho bữa cơm ngay hôm nay nhé!

 Nguyên liệu

  • 2 đùi gà ( bạn có thể dùng 1/2 con gà hay cánh gà )
  • 1 muỗng cà phê muối tiêu
  • 2 muỗng canh tinh bột bắp hay bột chiên giòn
  • 1 củ hành tím thái mỏng
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 nhánh sả thái lát
  • 1 trái ớt sừng thái lát
  • Gia vị: 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 50ml nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

 Cách làm

Gà là nguyên liệu không thể thiếu cho bữa ăn gia đình. Với gà, các bà nội trợ có thể thỏa thích chế biến nên nhiều món ngon, dinh dưỡng cho cả nhà từ canh, súp, hầm, đến chiên, nướng. Và món gà chiên sốt cay dưới đây chắc chắn cũng sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua cho bữa cơm nhà thật bắt vị. 

Gà chiên sốt cay 1

  • Đùi gà rửa sạch chặt miếng hơi to. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu và bột bắp trộn đều.
  • Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng ít gà vào chiên lửa hơi thấp, chiên cho gà chín đều có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Gà chiên sốt cay 2

 

Gà chiên sốt cay 2

  • Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu chờ dầu nóng. Cho sả, hành, tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho chén gia vị vào đảo đều nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho gà chiên vào đảo đều cho gia vị quyện sánh bám quanh từng miếng gà là tắt bếp.

Gà chiên sốt cay 3

 

Gà chiên sốt cay 4

 

Gà chiên sốt cay 5

  • Trình bày: Thịt gà sốt tương cay cho ra dĩa dùng với cơm nóng.

Gà chiên sốt cay 6

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn: cánh gà chiên sốt cay ngon ngây ngất ngày Đông lạnh.


.
0.03479 sec| 1570.5 kb