English Tiếng Việt HN: 0918836911 / SG: 0917079395 Đăng nhập Đăng ký

Gà nấu sốt vang đỏ

-
Gà nấu sốt vang đỏ

Gà nấu sốt vang đỏ là một món ăn mặc dù xuất phát từ Tây Âu nhưng lại được người Châu Á rất yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món ăn ngon này một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian nhưng lại vô cùng ngon miệng và dễ dàng thực hiện tại căn bếp nhỏ nhắn của bạn.

Gà nấu sốt vang đỏ

Gà nấu sốt vang đỏ

Nguyên liệu:

Gà đùi: 6 cái
Cà rốt: 70gr
Hành tây: 70gr
Cần tây: 50gr
Tỏi: 20gr
Nước: 300ml
Thyme: 1gr
Parsley:1gr
Bay leaves: 2 lá
Tiêu sọ: 5 hạt
Dầu ăn: 50ml
Bơ: 20gr
Bột mì: 30gr
Bột nêm gà: 3gr
Muối, tiêu: 1gr
Sốt cà chua loại đặc: 30gr

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đùi gà chặt làm ba ướp với muối, tiêu, bột nêm, rượu đỏ, các loại lá thơm để qua đêm cho thật thấm gia vị.

Bước 2: Cắt cà rốt, hành tây, cần tây theo hình quân cờ và cho vào ướp chung với thịt gà.

Bước 3: Sau khi gia vị thấm đều hết gia vị thì vớt thịt gà ra một tô riêng, rau củ ra riêng và giữ lại phần nước ướp.

Bước 4: Để ráo gà, xong sau đó bỏ một chảo đợi nóng cho dầu ăn vào để chiên vàng da miếng gà, không cần phải chiên chín thịt.

Bước 5: Đặt một cái chảo khác, cho dầu ăn và bơ vào, đợi bơ tan thì cho rau củ vào xào với lửa lớn, thêm paste, bột mì, nước ướp vào nấu sôi lên.

Bước 6: Vớt bọt hỗn hợp ở bước 5 rồi cho phần gà đã chiên lúc nãy vào cùng.

Bước 7: Đem chảo trên đi đút lò trong vòng một tiếng đồng hồ để thịt gà chín và nước rút xuống bớt.

Bước 8: Khi thịt chín, nước sốt cạn sệt thì nêm gia vị cho vừa ăn, lượt lại sốt cho mịn rồi cho ít bơ vào.

Bước 9: Phục vụ nóng, ăn kèm với bánh mì nướng và muối tiêu.

Yêu cầu thành phẩm:

Gà chín mềm, thấm rượu, vị vừa ăn, thơm mùi bơ và các loại lá. Sốt vừa sệt, có màu vàng nâu, mịn.

Với công thức vô cùng đơn giản và nguyên liệu thông dụng, dễ tìm bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để có thể tự mình chiêu đãi cả gia đình món gà nấu sốt vang đỏ ngay tại nhà.


.
0.03674 sec| 1565.039 kb