Khỏi phải giới thiệu cũng thấy, chanh tuyết đá bào là món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng mỗi khi mùa hè đến bởi vị chua dịu hấp dẫn của nó. Nhưng giá thành ở bên ngoài không hề rẻ, trong khi chỉ cần bỏ một ít thời gian, bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một ly chanh tuyết hấp dẫn tại nhà.
Chanh tuyết đá bào rất thích hợp giải nhiệt mùa hè. Ảnh: Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chanh tươi: 5 quả
- Dầu dừa: 50 ml
- Sữa tươi không đường, sữa đặc: 1 hộp
- Mật ong: 50 ml
- Lá bạc hà, đá bào
Cách làm:
- Bước 1:
- Vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hạt để không bị đắng.
- Vỏ chanh rửa sạch, đem thái sợi hoặc bào nhỏ.
Vỏ chanh là bí quyết để có món chanh tuyết đá bào tuyệt vời. Ảnh: Internet
- Bước 2:
- Cho vỏ chanh vào máy xay sinh tố cùng đá bào, mật ong, dầu dừa, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt chanh với tỉ lệ phù hợp với sở thích của mỗi người.
- Xay hỗn hợp ở tốc độ nhỏ nhất đến khi hỗn hợp thật bông và mịn.
- Bước 3:
- Cho chanh tuyết ra ly, thêm lá bạc hà để trang trí.
- Như vậy, chỉ cần mất không quá 15 phút là bạn đã có ngay ly chanh tuyết đá bào cực thơm ngon và mát lạnh sảng khoái tuyệt vời.