Gà nướng chao là một món ăn vô cùng hấp dẫn bởi sự mới lạ trong nguyên liệu khi ướp thịt, tạo ra một mùi thơm đặc trưng và khiến bạn muốn thưởng thức ngay. Bên cạnh đó với lớp da được ướp kĩ càng tạo nên độ bóng đẹp cho món ăn khiến món ăn trở nên thu hút hơn hẳn. Cùng xem công thức chế biến món ăn độc đáo này nhé!! Cách làm gà nướng chao thơm nức mũi
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
– 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
– 1 viên chao đỏ – 10ml nước chao
– 15ml canh rượu nấu ăn
– 5ml mật ong
– 10ml dầu hào
– Hành, gừng băm nhuyễn
Cách làm gà nướng chao:
Bước 1: – Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
Bước 2: – Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
Bước 3: – Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
Bước 4: – Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, chúng mình có thể gói gà trong giấy bạc nhé!
Bước 5: – Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
Bước 6: – Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
Bước 7: – Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.
Bước 8: – Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé! Bày ra đĩa và thưởng thức ngay nào!!...