Chuẩn bị
Bước1
Cá hồi rửa sạch, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt cá thơm và mềm
Bước2
Hành tây gọt vỏ cắt hạt lựu. Cải mầm cắt đôi chừa lại phần lá xanh. Thì là cắt nhuyễn.
Thực hiện
Bước1
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào chiên đều 2 mặt.
Bước2
Đun chảy 1 muỗng canh bơ rồi rưới lên mặt cá để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm hương vị.
Bước3
Làm nóng chảo khác với 1 muỗng canh bơ và cho hành tây vào đảo đều.
Bước4
Cho 100ml sữa tươi vào rim trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại thì nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.
Bước5
Cho hỗn hợp trên qua rây để lọc bỏ hành tây và có hỗn hợp sốt kem sánh, mịn. Cho thêm thì là vào sốt kem rồi trộn đều.
Bước6
Khi ăn bạn cho cá cùng cải mầm ra đĩa,rưới nước sốt kem, 1 chút sốt mayonaise trộn sốt cà chua. Trang trí vài nhánh thì là lên bề mặt miếng cá để món ăn thêm đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.