Để làm trứng cuộn cà rốt thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
4 quả trứng
40g yến mạch
200g thịt bằm
1 củ cà rốt
1 muỗng café muối
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh bột bắp
½ củ gừng
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt bằm trộn đều cùng với bột bắp, muối, tiêu, nước tương, 30g yến mạch.
Bước 2
Cà rốt gọt vỏ, sau đó bào nhuyễn.
Bước 3
Tiếp đến bạn trộn đều hỗn hợp thịt bằm cùng với cà rốt.
Bước 4
Cho trứng vào tô, đánh tan cùng chút muối và thêm 10g yến mạch vào.
Bước 5
Bắc chảo chống dính lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho trứng vào tráng cho đến khi mặt trứng săn lại thì cẩn thận đổ trứng ra màng bọc thực phẩm đã trải sẵn ra mặt phẳng.
Bước 6
Cho hỗn hợp thịt bằm cà rốt trải đều lên mặt trứng.
Bước 7
Sau đó bạn cẩn thận cuộn trứng chặt lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Lúc này, trứng chín thì bạn lấy trứng ra khỏi màng bọc, cắt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa.
Với những nguyên liệu luôn có sẵn trong tủ lạnh cùng chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay món trứng cuộn cà rốt thịt bằm ngon đẹp giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú, nhiều màu sắc hấp dẫn. Không những thế, món ăn này còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhờ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe như cà rốt, yến mạch nữa đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cuộn cà rốt thịt bằm này nhé!