Bí đao có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thũng, thanh nhiệt, tiêu viêm. Vì vậy, nấu những món từ bí đao cũng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu: Thịt lợn hay xương ống và xương sườn lợn, hành lá, dầu ăn, mắm muối.
Bí đao có vị ngọt thanh
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn băm nhỏ, xương sườn lợn cũng chặt miếng nhỏ sau đó xào chín với dầu ăn, nêm mắm muối, xương lợn hầm nhừ.
Bước 2: Bí gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn... đợi nước sôi cho bí vào đun cho đến khi chín mềm, thêm gia vị sau đó bắc ra.
Hy vọng những món canh ngon, ngọt mát này sẽ giúp bạn và gia đình có được bữa cơm ngon miệng trong những ngày hè nắng nóng.