Ngày cuối tuần vào bếp trổ tài làm món vịt nấu giả cầy siêu ngon, cả nhà trầm trồ thưởng thức mang lại không khí gia đình thật đầm ấm và thư giãn!
Vịt nấu giả cầy
Nguyên liệu nấu giả cầy vịt:
– Vịt: 1 con
– Nghệ tươi: 10g
– Mắm tôm: 10g
– Tỏi khô: 1 củ
– Hành tím: 2 củ
– Riềng xay: 20g
– Mẻ: 30g
– Dừa tươi: 1 quả
– Chanh: 1 quả
– Rượu gừng
– Rau ngổ, mùi tàu
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, mì chính.
Cách làm vịt nấu giả cầy:
– Vịt mua về rửa sạch, các bạn dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong thật kỹ rồi rửa lại bằng rượu gừng để khử mùi hôi của vịt.
– Nghệ rửa sạch, băm nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy nước đặc. Rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
– Chuẩn bị một bếp than hoa, nướng vịt cho da hơi cháy xém và dậy mùi thơm. Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.
– Ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa mắm tôm, nghệ băm, 1/2 tỏi băm, hành tím băm, riềng, mẻ. Trộn đều để vịt ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút.
– Làm nóng dầu ăn, cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào nồi, tiếp đó trút thịt vịt vào xào. Bạn xào đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa vào. Đun liu riu cho thịt vịt chín mềm.
– Khi nước trong nồi hơi cạn và sánh vàng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau ngổ, mùi tàu rồi tắt bếp.
Múc vịt nấu giả cầy ra bát, ăn kèm rau ngổ, dùng nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.